Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng xã hội

266
Đối tượng Lê Thị Linh

Đối tượng Lê Thị Linh cầm đầu đường dây đánh bạc

Mới đây, Công an TP Vinh vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc qua mạng xã hội. Đây là một đường dây có quy mô rất lớn gây ảnh hưởng đến trật tự an ninh thành phố. Qua đó Công an cần nhanh chóng triệt phá nhằm ổn định an ninh trật tự thành phố. Đến ngày 9/8/2021, lãnh đạo Công an TP Vinh đã chỉ đạo Ban chuyên án tiến hành phá án. Trong chuyên án này, lực lượng công an đã bắt giữ được 17 đối tượng về hành vi đánh bạc. Qua điều tra, cầm đầu đường dây này là Lê Thị Linh chú tại TP Vinh. Linh đã xây dựng đường dây đánh bạc với sự tham gia của 17 đối tượng. Để đường dây qua mặt cơ quan chức năng Linh đã tổ chức qua mạng xã hội.

Thông tin từ Công an thành phố Vinh

Công an thành phố Vinh đã phá chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi lô đề, bắt giữ 17 đối tượng, bước đầu làm rõ số tiền đối tượng sử dụng để đánh bạc từ đầu năm 2021 đến nay là khoảng 23,5 tỷ đồng.

các đối tượng liên quan
Thành viên của đường dây đánh bạc do Lê Thị Linh cầm đầu chủ yếu là nữ

Từ đầu năm 2021, Công an thành phố Vinh phát hiện trên địa bàn xuất hiện một đường dây đánh bạc bằng hình thức đánh số lô, đề. Thủ đoạn của đường dây này rất tinh vi, xảo quyệt các đối tượng chủ yếu ngồi trong nhà để liên lạc với nhau qua điện thoại, sử dụng các phần mềm nhắn tin qua mạng xã hội như Zalo, Facebook để chuyển bảng số. Cơ quan điều tra nhanh chóng nhận định đây là một đường dây đánh bạc có quy mô lớn; gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố Vinh.

Trước tình hình đó, lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo Công an thành phố Vinh; cùng các đơn vị nghiệp vụ tập trung huy động cán bộ có năng lực, kinh nghiệm; triển khai đồng loạt các biện pháp công tác nhằm triệt xóa đường dây này.

Các hoạt động được triển khai nhằm triệt phá đường dây

Nhiều tổ công tác khác nhau được thành lập để vừa theo dõi di biến động của các đối tượng, vừa thu thập chứng cứ. Quá trình đấu tranh, ban chuyên án đã gặp rất nhiều khó khăn do các đối tượng sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, thường xuyên thay đổi số điện thoại cũng như cách thức liên lạc để tránh sự theo dõi của lực lượng chức năng.

Đến ngày 9/8/2021, xét thấy các điều kiện đã đảm bảo, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Ban chuyên án tiến hành phá án. Các tổ công tác bí mật, bất ngờ, đồng loạt triển khai thi hành Lệnh giữ người trong; trường hợp khẩn cấp và khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng; về các hành vi “Đánh bạc” quy định tại Điều 321, Bộ luật Hình sự. Sau đó, các đối tượng được áp giải về trụ sở Công an thành phố Vinh để đấu tranh.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai báo không thành khẩn, quanh co nhằm chối tội. Tuy nhiên, trước các tài liệu, chứng cứ rõ ràng do ban chuyên án đưa ra, các đối tượng đã cúi đầu nhận tội.

Tang vật liên quan thu giữ được

tang vật thu giữ được
Tang vật của đường dây đánh bạc bị thu giữ

Trong chuyên án này, lực lượng công an đã bắt giữ 17 đối tượng về hành vi đánh bạc; thu giữ 25 điện thoại di động, 368 triệu đồng tiền mặt và 8 thẻ ngân hàng; thu giữ nhiều tài liệu quan trọng để chứng minh hành vi phạm tội.

Bước đầu, Ban chuyên án chứng minh số tiền các đối tượng sử dụng đánh bạc trong 1 ngày; lên tới hơn 800 triệu đồng ước tính số tiền các đối tượng sử dụng; để đánh bạc từ đầu năm đến nay là khoảng 23,5 tỷ đồng.

Cầm đầu đường dây này là Lê Thị Linh (SN 1986), trú tại xóm 4, xã Hưng Chính, thành phố Vinh, Nghệ An. Linh đã thiết lập đường dây đánh bạc với sự tham gia của 16 đối tượng nữ và 1 đối tượng nam. Để đường dây hoạt động trơn tru và hiệu quả, Linh lập các nhóm trên mạng xã hội như Zalo, Facebook. Mọi thông tin trao đổi đều được các đối tượng thực hiện qua mạng.

Việc triệt xóa thành công đường dây đánh bạc nói trên được nhân dân, dư luận hết sức đồng tình, ủng hộ. Chuyên án thể hiện tinh thần kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm của Công an Nghệ An, giữ bình yên hạnh phúc cho Nhân dân.

Xem những bài viết có nội dung liên quan tại đây.

Nguồn: baonghean.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *