Tình trạng thiếu hụt căn hộ cao cấp tại Hải Dương

234
chung cư hoa

Hải Dương là một trong những trung tâm công nghiệp lớn nhất của miền bắc. Với hàng nghìn chuyên gia nước ngoài đang làm việc và sinh sống. Nhưng cho đến nay, Hải Dương vẫn chưa có dự án căn hộ cao cấp nào dành cho các chuyên gia nước ngoài đến ở.

Hiện nay đang có một dự án nhen nhóm. Đó chính là dự án căn hộ Lighthouse Ecorivers được thiết kế bởi Dewan Architect & Engineers, một kiến ​​trúc sư nổi tiếng được các tỷ phú chọn để sáng tạo nên những biểu tượng, hình ảnh tại các thành phố lớn. Hãy cùng khám phá thực trạng cùng chúng tôi!

Sự thiếu hụt căn hộ cao cấp cho các chuyên gia 

Thông tin về việc định cư của các chuyên gia

Theo công bố của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tỉnh Hải Dương có 25 khu công nghiệp (KCN) và cụm công nghiệp với tổng quy mô gần 5.300ha. Với quy mô hiện tại, Hải Dương là một trong ba trung tâm công nghiệp lớn nhất miền Bắc (sau Thái Nguyên, Hải Phòng), một trong 5 trung tâm công nghiệp lớn nhất Việt Nam (sau Bình Dương, Đồng Nai, Thái Nguyên, Hải Phòng).  

thiếu hụt căn hộ cao cấp

Thống kê năm 2019, doanh thu từ các doanh nghiệp FDI trong các khu công nghiệp của Hải Dương đạt 6 tỷ USD, tạo việc làm cho gần 400.000 lao động của tỉnh. Đặc biệt, các KCN tại Hải Dương còn giữ kỷ lục về công suất lấp đầy tại Việt Nam với tỉ lệ 90%, cao vượt trội so với con số 78% của Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Nguyên hay 84,5 % của Đồng Nai, Long An, Bình Dương.

Theo đánh giá của Công ty CBRE Việt Nam, Hải Dương là nơi làm việc của hơn 30.000 chuyên gia nước ngoài. Để đáp ứng được nhu cầu lưu trú của lượng chuyên gia này, Hải Dương cần xây dựng gần 30.000 căn hộ cao cấp.

Các căn hộ có sẵn

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Hải Dương mới chỉ có 1.500 căn hộ thuộc các dự án nhà ở xã hội với tiện ích và thiết kế hạn chế. Vì vậy, gần 80% các chuyên gia làm việc tại Hải Dương vẫn lựa chọn lưu trú tại Hà Nội và di chuyển giữa Hải Dương – Hà Nội mỗi ngày, ông Trần Minh Tú – đại diện CBRE Việt Nam chia sẻ.

căn hộ có sẵn

Các dự án căn hộ tại Hải Dương hiện tại đa số đều chỉ đầu tư các tiện ích cơ bản như phòng sinh hoạt cộng đồng, nhà để xe máy, bãi trông giữ xe ô tô, sân tập thể dục thể thao, không gian cây xanh. Với thiết kế và tiện ích hạn chế, các dự án căn hộ tại Hải Dương cũng chưa tạo được sự hấp dẫn để thu hút cư dân từ nhà đất lên căn hộ.

Theo ông Trần Minh Tú – “vì chênh lệch cung cầu, các căn hộ tại các thành phố công nghiệp lớn như Hải Dương, Bình Dương, Đồng Nai sở hữu tỉ suất lợi nhuận cho thuê cao kỷ lục đạt 8% – 12%/ năm cao cấp 2-3 lần lãi suất ngân hàng, tỉ suất lợi nhuận cho thuê của căn hộ tại TP.HCM, Hà Nội”.

Sự “nhúng tay” của các “ông lớn” bất động sản

Tình trạng thiếu nguồn cung căn hộ nhà ở

Sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản công nghiệp Hải Dương cùng tình trạng thiếu nguồn cung nhà ở chất lượng cao tại Hải Dương đã khiến nhiều “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản có đại bản doanh ở Hà Nội và các địa phương khác về đây đầu tư phát triển dự án. 

Điển hình như khu đô thị phía tây Nam Cường Hải Dương; khu đô thị làng Việt Kiều Âu Việt, Apec Mandala Wyndham Hải Dương, TNR Stars Riverside, Ngọc Sơn Riverside… 

nguồn cung căn hộ nhà ở

Tập đoàn FLC cũng có văn bản đề nghị UBND tỉnh Hải Dương cho phép đầu tư 4 dự án tại Hải Dương, bao gồm dự án du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái và dự án khu đô thị.

Mới đây nhất, Công ty Ecopark Hải Dương cũng cho biết; tháng 12-2020 triển khai tòa tháp đôi Lighthouse; với quy mô 30 tầng nằm trong khu đô thị 5 sao Ecorivers quy mô hơn 100 ha; có tổng mức đầu tư lên tới 1 tỉ USD. 

Tính đến thời điểm hiện tại Lighthouse là toà tháp đôi cao nhất tại thủ phủ công nghiệp của Miền Bắc. Và Ecorivers là khu đô thị cao cấp có quy mô lớn nhất Hải Dương. Tòa tháp đôi này được thiết kế bởi Dewan – tập đoàn thiết kế lừng danh thế giới có trụ sở tại Dubai.

Thông tin sơ lược về tòa tháp đôi

Tòa tháp đôi được chủ đầu tư phát triển như một khách sạn 5 sao; với nhiều tiện ích chưa xuất hiện tại Hải Dương như: sảnh đón thông tầng 5 sao; hồ bơi vô cực trên cao 400m2; hệ thống gym, sauna, spa; 7 khu vườn thượng uyển bố trí dọc 2 tòa tháp; đài vọng cảnh trên đỉnh 2 tòa tháp bao trọn toàn thành phố Hải Dương; quảng trường ánh sáng 10,000 m2; phố shopping – ẩm thực – mua sắm 1km; công viên ven hồ 60,000 m2… 

Toà tháp đôi Lighthouse khi hoàn thành sẽ cung cấp nhà ở chất lượng cao. Đón đầu làn sóng bất động sản công nghiệp đang đổ về Hải Dương mạnh mẽ.

tòa tháp đôi

Theo đánh giá của giới chuyên gia, sau một thời gian dài phát triển cầm chừng; và chưa từng có dấu hiệu sốt nóng; như các thành phố công nghiệp Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc;… bất động sản Hải Dương sẽ đón sự bùng nổ trong giai đoạn 2021-2025. 

Sức bứt phá của bất động sản KCN cùng sự đầu tư bài bản và phát triển dự án chuyên nghiệp của các chủ đầu tư lớn đổ về Hải Dương là nhân tố quan trọng thúc đẩy thị trường bất động sản Hải Dương phát triển, đặc biệt là phân khúc căn hộ cao cấp cho chuyên gia nước ngoài.

Dự án khu căn hộ cao cấp Lighthouse Residence

Dự án khu căn hộ cao cấp Lighthouse Residence sở hữu vị trí đắc địa. Tại trung tâm Vịnh Ngọc/Emerald Bay của khu đô thị Ecorivers, Ecopark Hải Dương; nằm trên trục đường chính Lê Duẩn rộng 28m với 6 làn xe.

Sở hữu không gian cây xanh và mặt nước rộng 12ha, quảng trường 1ha; dự án Lighthouse Ecorivers được thiết kế bởi Dewan. Nhà kiến trúc thiết kế hàng đầu thế giới với những tòa tháp biểu tượng tại Dubai. Và gần đây là công trình tòa tháp xanh cao nhất Đông Nam Á tại dự án Solforest Ecopark.

căn hộ cao cấp Lighthouse Residence

Tòa tháp Lighthouse Ecorivers sẽ được vận hành chuyên nghiệp với hàng loạt các dịch vụ cao cấp; lần đầu tiên có mặt tại Ecopark Hải Dương:

  • Sảnh đón thông tầng với quầy check-in, check-out riêng cho khách thuê
  • Bể bơi vô cực 400m2 sở hữu tầm nhìn tuyệt đẹp
  • Tổ hợp tiện ích gym, sauna, jacuzzi riêng biệt
  • Vườn thượng uyển trên cao với các khu vui chơi, thể thao, và BBQ
  • Đài quan sát trên tầng 30 bao trọn cả thành phố Hải Dương
  • Hồ Ngọc Bích (Lake Emerald) 4ha
  • Quảng trường Ánh sáng 1ha
  • Công viên trung tâm 6ha
  • Đường đi dạo & đạp xe ven hồ dài 2km

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *