Tiền Giang triệt phá ổ bạc trên tàu du lịch

809

Tiền Giang triệt phá ổ bạc trên tàu du lịch

Đánh bạc là tệ nạn xã hội phổ biến gây hậu quả nghiêm trọng cho xã hội. Việc triệt phá các ổ đánh bạc là điều cần thiết để đảm bảo trật tự xã hội. Nhưng việc triệt phá các ổ bạc thật sự là một điều không dễ dàng. Bởi các ổ bạc thường được tổ chức rất tinh vi nhằm qua mắt các cơ quan chức năng. Gần đây nhất Công an triệt phá ổ bạc được tổ chức trên tàu du lịch, qua mạng internet… Đủ để cho thấy sự khó khăn của các cơ quan chức năng khi triệt phá.

Mới đây, Công an huyện Chợ Gạo cho biết vừa đánh sập ổ đánh bạc trên tàu du lịch. Tại hiện trường, Công an phát hiện có 16 người trên tàu trong đó có 13 đối tượng là nữ, 3 đối tượng là nam. Qua điều tra, được biết Nguyễn Phú Sĩ và Phan Văn Ngọc là người đứng ra tổ chức ổ bạc. Còn lại là các đối tượng tham gia đánh bạc trên tàu.

Công an Tiền Giang quyết định khởi tố vụ án

địa điểm tổ chức đánh bạc
Chiếc tàu các đối tượng sử dụng để tổ chức đánh bạc

Công an huyện Chợ Gạo, Tiền Giang cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 bị can để điều tra về hành vi ‘tổ chức đánh bạc’. Chiều 9-8, Công an huyện Chợ Gạo, Tiền Giang cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Phú Sĩ (42 tuổi) và Phan Văn Ngọc (33 tuổi, cùng ngụ xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông) để điều tra về hành vi “tổ chức đánh bạc” trên tàu tại xã Hòa Định, huyện Chợ Gạo.

Ngoài ra, Công an huyện Chợ Gạo cũng mời 14 người liên quan đến làm việc để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định. Theo điều tra ban đầu, vào 13h30 ngày 26-5, các trinh sát Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an huyện Chợ Gạo phát hiện tàu du lịch do tài công Nguyễn Văn Sơn (47 tuổi, ngụ xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông) cầm lái chạy trên tuyến kênh Chợ Gạo có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Khi tàu du lịch này neo đậu trên kênh Bà Lọ (đoạn thuộc xã Hòa Định, huyện Chợ Gạo), các trinh sát hình sự ập vào bắt quả tang nhiều con bạc đang sát phạt bằng hình thức đánh bài ăn tiền.

Bắt giữ các đối tượng trên tàu và các tang vật liên quan

các đối tượng tham gia đánh bạc
Hiện trường nơi các con bạc sát phạt bị cảnh sát bắt giữ

Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện có 16 người (trong đó có 13 nữ, 3 nam) trên tàu, thu giữ 7 bộ bài Tây loại 52 lá đã qua sử dụng, 12 điện thoại di động, tiền thu trên chiếu bạc là 1,6 triệu đồng, tiền để trong hộp gỗ cạnh chiếu bạc 2,3 triệu đồng và tiền trong người các con bạc gần 52 triệu đồng.

Qua điều tra ban đầu, các đối tượng thừa nhận Nguyễn Phú Sĩ (SN 1979) là chủ phương tiện. Đồng thời cũng là đối tượng tổ chức đánh bạc trên tàu nhằm thu lợi bất chính. Qua điều tra, Nguyễn Phú Sĩ và Phan Văn Ngọc là người đứng ra tổ chức sới bạc. Sới bạc đã thu hút nhiều đối tượng khác nhau đến tham gia. Cảnh sát đang làm rõ vai trò từng người, truy cứu trách nhiệm liên quan.

Theo dõi chúng tôi để nắm bắt được các thông tin sớm nhất.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *