Thu nhập hiệu quả hơn nếu nhà đầu tư bất động sản biết những cách này

184
Thu nhập hiệu quả hơn nếu nhà đầu tư bất động sản biết những cách này

Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản năm 2020 vừa qua vẫn sẽ ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể. Lãi suất thế chấp thấp đã góp phần vào sự tăng trưởng này. Sở hữu một ngôi nhà có thể được coi là một khoản đầu tư, nhưng trên thực tế bạn khó hoặc không có thể kiếm được thu nhập từ nó vì hầu hết mọi người sử dụng nó để làm nhà ở hơn là đầu tư kinh doanh.

Đầu tư bất động sản là một việc rất khác với việc mua một ngôi nhà để ở. Sở hữu một ngôi nhà là một khoản đầu tư tốt cho bản thân, nhưng bạn sẽ không nhận được thu nhập từ bất động sản. Dưới đây là một số khoản đầu tư phổ biến có thể giúp bạn tạo thu nhập trên thị trường bất động sản ngày nay.

Mục đích cuối cùng

Đầu tư bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản là gì? Bất động sản cũng giống như hàng hóa nên việc đầu tư bất động sản; cũng giống như việc bạn kinh doanh mua bán những sản phẩm thông thường. Có nghĩa là bạn sẽ có được khoản lợi nhuận từ việc mua sản phẩm với mức giá thấp; rồi bán lại với mức giá cao hơn.

Tương tự như vậy, với đầu tư bất động sản thì bạn sẽ dùng nguồn vốn của mình để tham gia phát triển những loại hình bất động sản; mà bạn mong muốn mua đi và bán lại. Sau một khoảng thời gian, các bất động sản này sẽ giúp bạn thu được những khoản lợi nhuận cao hơn.

Hiện nay, có một số loại hình bất động sản chính mà các nhà đầu tư thường nhắm đến như thương mại, cho thuê, nhà ở, bán lẻ,…. Mục tiêu cuối cùng chắc chắn là để tạo ra những khoản thu nhập. Đáng chú ý, nhiều khoản đầu tư bất động sản có khả năng tạo thu nhập hàng tháng và có giá trị lâu dài, mặc dù các khoản lợi tức không được đảm bảo. Trong thời kỳ đại dịch, có nhiều loại hình thay thế đã nổi lên như những phân khúc tiềm năng của thị trường bất động sản như cơ sở phân phối; các trung tâm y tế;…

Vì vậy, có rất nhiều cơ hội và cách thức giúp bạn đầu tư vào thị trường bất động sản. Dưới đây là 4 phương thức phổ biến được các chuyên gia khuyên dùng.

Thu nhập bằng việc tham Quỹ REITs đầu tư bất động sản

Thu nhập bằng việc tham Quỹ REITs đầu tư bất động sản

Bất động sản được xem là một trong những lĩnh vực có khả năng sinh lời rất cao nhất hiện nay. Vì vậy, hầu hết các nhà đầu tư đều tập trung ở mảng kinh doanh này. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công ở lĩnh vực bất động sản..

Bất động sản (BĐS) là một thuật ngữ pháp luật, còn được gọi là địa ốc hoặc nhà đất. BĐS là những tài sản gắn liền với đất đai; liên quan chặt chẽ và không thể di dời được. Bao gồm: nhà ở; các công trình xây dựng hoặc các tài sản khác gắn liền với đất đai do pháp luật quy định như: dầu mỏ; khoáng chất;….

REIT thường là các công ty sở hữu và vận hành các loại hình bất động sản; vì vậy hiểu đơn giản là bạn đang đầu tư vào cả một công ty chứ không đơn thuần là chỉ đầu tư vào bất động sản. REITs trả thu nhập dưới hình thức cổ tức và phải chịu thuế.

Nhược điểm lớn nhất đối với các khoản đầu tư vào REIT là không có khả năng tận dụng lợi thế của các sàn giao dịch đối với bất kỳ khoản lãi vốn nào từ việc bán cổ phiếu.

Thu nhập bằng việc Sở hữu hợp đồng Triple-Net ba lần

Đây là một loại hợp đồng cho thuê tài sản, trong đó người thuê cam kết thanh toán tất cả các chi phí của tài sản bao gồm thuế bất động sản; phí bảo hiểm và duy trì. Các tài sản thuộc vào loại hình này thường là các cơ sở bán lẻ; y tế hoặc công nghiệp do một người thuê duy nhất sử dụng. Mặc dù nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng quyền sở hữu trực tiếp các bất động sản đó đi kèm với những mặt trái, bắt đầu với rủi ro tập trung nếu nhà đầu tư đặt một phần lớn giá trị ròng của họ vào một loại hình bất động sản duy nhất với một người thuê.

Các rủi ro khác có thể đến từ những yếu tố mà bạn không kiểm soát được; chẳng hạn như đại dịch Covid-19 sẽ khiến các nhà bán lẻ gặp khó; qua đó ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động kinh doanh của những người thuê; và khiến họ không có khả năng chi trả tiền thuê tài sản hàng tháng.

Thu nhập bằng phương thức Delaware Statutory Trusts

Thu nhập bằng phương thức Delaware Statutory Trusts

DST là một phương thức được sử dụng để giữ quyền sở hữu đối với các khoản đầu tư. Hầu hết các loại bất động sản đều có thể được sở hữu trong DST, bao gồm bất động sản công nghiệp; nhà ở; thương mại; y tế và bán lẻ. Người quản lý tài sản (còn được gọi là công ty tài trợ DST) sẽ đảm nhận nhiệm vụ kiểm tra tài sản hàng ngày cũng như xử lý tất cả các báo cáo của nhà đầu tư và phân phối hàng tháng. Thông thường, các khoản đầu tư tối thiểu trong DST rơi vào mức 25.000 USD.

Tham gia vào quyền sở hữu chung

Quyền sở hữu chung được hiểu đơn giản là việc một tài sản được đồng sở hữu bởi hai; hoặc nhiều người mà không có quyền thừa kế. Phương thức này thường được sử dụng bởi các đối tác trong một công ty liên doanh; và những người không có quan hệ nắm quyền sở hữu đối với bất động sản.

Với TIC, bạn sẽ sở hữu một phần lãi suất cũng như nhận được một phần tỷ lệ thu nhập từ các loại hình bất động sản. Với tư cách là nhà đầu tư TIC; bạn thường sẽ có cơ hội đưa ra các ý kiến. Chẳng hạn như có nên ký hợp đồng thuê mới, tái cấp vốn thế chấp hay bán tài sản.

Mặc dù các khoản đầu tư TIC và DST có những sự khác biệt; nhưng chúng thường nắm quyền sở hữu đối với các loại tài sản giống nhau. DST thường được coi là phương tiện đầu tư thụ động hơn trong khi TIC lại tỏ ra hiệu quả hơn; và chủ động hơn khi bạn đang cần gấp những khoản tiền mặt. Cả hai phương thức trên đều được sử dụng bởi các nhà đầu tư tìm kiếm sự đa dạng hóa bên ngoài thị trường chứng khoán.

Trang Bất động sản ngày nay xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *