Thị trường đất nền tại Phú Quốc và kỳ vọng thăng hoa trong năm Tân Sửu

366

Đất nền tại Phú Quốc có giá trị thanh khoản cao và chi phí đầu tư hấp dẫn. Khả năng đầu tư lướt sóng có thể đem lại lợi nhuận nhanh chóng và hiệu quả cho bạn. So với các dự án đất nền khác, hầu hết đất nền tại đảo Phú Quốc đều có thời gian sử dụng lâu dài chỉ khoảng 50 năm, nếu bạn muốn đầu tư lâu dài thì đây là cơ hội lý tưởng.

Quy hoạch đô thị sẽ trở thành động lực thúc đẩy thị trường bất động sản ở Phú Quốc phát triển tiềm năng. Và năm Tân Sửu 2021, nhiều cơ hội đầu tư dài hạn sẽ được mở ra. Sự kiện đánh dấu một bước phát triển mới và mở ra nhiều kỳ vọng cho Đảo Ngọc. Đây cũng là thông tin được giới đầu tư bất động sản đặc biệt quan tâm.

Có một bệ đỡ vững mạnh

Có một bệ đỡ vững mạnh

Phú Quốc có diện tích tự nhiên khoảng 600km2. Tương đương với quốc đảo Singapore và sở hữu hệ thống cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Tỉnh Kiên Giang đang phát triển đưa đảo Phú Quốc thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng. Tầm cỡ các quốc gia trong khu vực và thế giới. Sự chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng trong thời gian qua đã trở thành bệ đỡ đắc lực để đảo Ngọc vươn mình bứt phá trong thời gian tới.

Cụ thể, hệ thống giao thông đường bộ kết nối trung tâm huyện đảo Phú Quốc với các điểm du lịch đã rất thuận tiện. Bên cạnh đó là hệ thống đường biển với tàu cao tốc xuất phát từ TP. Rạch Giá và thị xã Hà Tiên. Tần suất 5 chuyến đi và về mỗi ngày. Bình quân 150 – 300 khách/tàu. Phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và du khách ra đảo.

Đường hàng không có sân bay quốc tế Phú Quốc tần suất 15 – 20 chuyến/ngày nối Phú Quốc với Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Vinh… Đưa du khách khắp mọi miền đất nước, khách quốc tế đến với đảo rất tiện lợi. Bên cạnh vẻ hùng vĩ của cảnh quan thiên nhiên. Sự chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng trong thời gian qua đã trở thành bệ đỡ đắc lực. Để thị trường nhà đất Phú Quốc vươn mình bứt phá trong thời gian tới.

Nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng đã có mặt tại thị trường nhà đất Phú Quốc

Hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng được làm bởi những nhà phát triển có thương hiệu. Điển hình như Sun Group, Vingroup, CEO Group… đã thay đổi gần như toàn diện bộ mặt hạ tầng. Đặc biệt là hạ tầng cho du lịch, nghỉ dưỡng của Phú Quốc. Tất cả đã được định hình một cách rõ nét trong thời gian qua.

Cơ sở hạ tầng đồng bộ với sân bay quốc tế, hệ thống cáp treo hiện đại, đường giao thông thuận tiện, khu nghỉ dưỡng giải trí đẳng cấp… Tất cả đã tạo lực đẩy cho Phú Quốc phát triển không thua kém các thành phố du lịch hàng đầu khu vực. Đặc biệt, khi cộng hưởng cùng cơ chế hành chính mới thông thoáng hơn. Thị trường nhà đất Phú Quốc sẽ có được động lực mạnh mẽ để bứt tốc.

Giá đất nền khu trung tâm Phú Quốc hiện rơi vào khoảng từ 100 triệu đồng tới 400 triệu đồng/m2. Giá sẽ thấp hơn ở các khu đường phụ. Khoảng 20 triệu tới 50 triệu đồng/m2. Đây là mức giá phản ánh giá trị thực và vẫn còn dư địa tăng trưởng trong thời gian tới.

Đất nền phố đảo: “Con gà đẻ trứng vàng” không xa

Theo ông Nguyễn Văn Đính, khi trở thành Thành phố, Phú Quốc sẽ có những có cơ chế đặc thù. Quy hoạch được hoàn thiện hơn, xây dựng đầu tư hạ tầng hiện đại… Thu hút đầu tư, tăng giá trị đất của vùng đất này.

“Thị trường nhà đất Phú Quốc sẽ khởi sắc trở lại theo hướng thực chất và ổn định, lâu dài hơn. Thành phố Phú Quốc sẽ tạo xung lực đủ để kích thích thị trường nhưng sẽ không ‘phát sốt’. Không có chuyện đất tăng giá nhanh và cao như các đợt sốt lần trước”, ông Đính nhìn nhận và cho rằng. Sự đầu tư quy mô lớn là giải pháp hiệu quả nhất để đưa du lịch Việt Nam vươn tầm thế giới. Qua đó thúc đẩy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sôi động.

Ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu bất động sản Việt Nam cũng đánh giá. Phú Quốc sẽ tiếp tục tỏa sáng trước cơ hội trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam. Nhưng, nếu như Phú Quốc không có các sản phẩm bất động sản gắn với du lịch, nghỉ dưỡng xứng tầm. Chắc chắn trong tương lai sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu của du khách.

“Bởi lẽ, nếu chỉ xét về tốc độ. Giai đoạn 2010 – 2019, lượt du khách và doanh thu từ du lịch của Phú Quốc tăng trung bình 20 – 30%/năm. Tăng trưởng GDP đạt 38%/năm, cao gấp 6 lần mức bình quân cả nước. Khi Phú Quốc trở thành thành phố – đô thị biển đảo đầu tiên của cả nước. Chắc chắn tốc độ và quy mô tăng trưởng sẽ cao hơn rất nhiều”, ông Doanh nhấn mạnh.

Kinh nghiệm khi mua đất nền Phú Quốc

Kinh nghiệm khi mua đất nền Phú Quốc

Tìm hiểu thị trường đất nền trước

Với thời đại 4.0 thì việc tìm kiếm thông tin và tin tức mới vô cùng tiện lợi. Vậy nên trước khi quyết định đầu tư thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ về thị trường đất nền, những ưu nhược điểm để có lựa chọn đúng đắn cũng như kế hoạch chiến lược hiệu quả.

Hãy tìm hiểu thật kỹ về các giấy tờ pháp lý, tình hình thị trường, cò đất, giá đất để cập nhật thêm kiến thức trước khi tham gia.

Các vị trí nào đã hình thành cụm dân cư

Một số lô đất ở Phú Quốc có giá rẻ nhưng thường ở nơi vắng vẻ và rải rác xa khu dân cư. Đừng vội ham rẻ mà mua vì bạn chắc chắn sẽ bị chôn vốn ở đó mà khó có thể bán lại cho ai với giá cao. Hãy tìm mua khu đất gần khu dân cư hoặc đã hình thành cụm dân cư. Tìm hiểu tại sao mức giá lại rẻ như vậy, tính pháp lý có an toàn hay không. Và cả việc khu đất đó có tiềm năng phát triển trong tương lai hay không.

Chỉ mua đất khi có giấy tờ pháp lý đầy đủ

Mua đất nền có giấy tờ pháp lý đầy đủ là yếu tố tiên quyết giúp bạn tránh được rủi ro mất vốn. Pháp lý đang dở dang, có tranh chấp hay bị vướng vào quy hoạch thì tuyệt đối không nên mua. Hãy tìm hiểu kỹ và tập trung nhiều vào các lô đất đã có sổ đỏ riêng để tránh mất nhiều thời gian và công việc đầu tư được suôn sẻ.

Định giá lại các lô đất trước khi mua

Phương pháp giúp bạn định giá nhanh và chính xác đó là so sánh với các lô đất bên cạnh trong cùng một khoảng thời gian. Để chắc chắn bạn có thể nhờ thêm sự tư vấn của chuyên gia bất động sản. Hãy mua những lô đất có giá thấp hơn hoặc bằng so với mặt bằng chung để mang lại lợi nhuận cao nhất.

Nguồn: batdongsanviet247.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *