Sân bay được đưa vào quy hoạch mới tỉnh Ninh Bình

224
Sân bay được đưa vào quy hoạch mới tỉnh Ninh Bình

Tỉnh Ninh Bình trong những năm gần đây luôn được mọi người trên cả nước quan tâm. Du lịch Ninh Bình ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn với lợi thế du lịch truyền thống. Với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, tỉnh Ninh Bình thu hút rất nhiều du khách ở trong và ngoài nước ghé thăm. Là một địa điểm du lịch mới bên cạnh các tỉnh du lịch lâu năm, nơi đây luôn có sức hấp dẫn du khách rất lớn.

Nắm bắt được tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh Ninh Bình, gần đây, lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đã có nhiều quy hoạch mới. Trong đó, phải kể đến việc đưa quy hoạch sân bay vào quy hoạch. Đây là điều cần thiết về lưu lượng du khách ở trong và ngoài nước đến đây ngày càng tăng. Sau đây, hãy cùng batdongsanngaynay.com tìm hiểu ngay quy hoạch mới Ninh Bình trong bài viết bên dưới. Đừng bỏ qua thông tin mới hấp dẫn bên dưới nhé.

Tại sao nên đưa sân bay vào quy hoạch mới Ninh Bình?

Tỉnh Ninh Bình đề xuất quy hoạch sân bay vì có lợi thế phát triển du lịch truyền thống. Tiêu biểu là di tích đặc biệt Cố đô Hoa Lư và Quần thể Danh thắng Tràng An. Về đề xuất quy hoạch sân bay Ninh Bình, Cục Hàng không Việt Nam đã lên tiếng. Theo đó, việc đưa sân bay Ninh Bình vào Quy hoạch, lãnh đạo tỉnh Ninh Bình cho rằng. Ninh Bình là tỉnh cực Nam vùng Đồng bằng Bắc Bộ; có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch với truyền thống lịch sử – văn hóa, phong cảnh tự nhiên phong phú và đa dạng. Tiêu biểu là di tích đặc biệt Cố đô Hoa Lư, Di sản hỗn hợp Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Quần thể Danh thắng Tràng An.

Xét về tính phù hợp của việc đưa sân bay vào quy hoạch mới tỉnh Ninh Bình

Đề xuất của UBND tỉnh Ninh Bình về việc xây dựng sân bay tại Ninh Binh đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Trong đó, một số chuyên gia lo ngại những đề xuất này không phù hợp với nhu cầu thực tế và gây ra lãng phí.  Trao đổi với PV Dân Việt về việc quy hoạch sân bay Ninh Bình; đại diện Cục Hàng Không Việt Nam cho biết: “Hiện nay, các tỉnh đang có ý kiến muốn xây dựng sân bay. Đây chỉ là ý kiến, đề xuất từ các tỉnh. Gần đây nhất là tỉnh Ninh Bình có đề xuất quy hoạch sân bay. Hiện, Cục đang làm quy hoạch mạng lưới Hàng không. Trong đó có quy hoạch sân bay, Cục đang báo cáo Bộ GTVT để xem xét duyệt”.

Xét về tính phù hợp của việc đưa sân bay vào quy hoạch mới tỉnh Ninh Bình

“Việc quy hoạch sân bay Ninh Bình còn phải đánh giá, lấy ý các chuyên gia. Hội đồng thẩm định vì khoảng cách từ Ninh Bình rất gần sân bay Nội Bài và sân bay Thọ Xuân. Khả năng là Cục không quy hoạch sân bay Ninh Bình và cũng không có ý kiến về đề xuất quy hoạch sân bay Ninh Bình”, đại diện Cục Hàng không cho biết. Cũng theo Bộ GTVT cho biết, Bộ đã nhận được văn bản đề xuất của UBND tỉnh Ninh Bình về việc xây dựng sân bay Ninh Bình. Đây mới chỉ là ý kiến đề xuất từ phía tỉnh Ninh Bình mà thôi, Bộ chưa có ý kiến về việc này.

Tiến trình phê duyệt đề xuất quy hoạch sân bay Ninh Bình

Bộ GTVT đang tổng hợp các đề xuất của các địa phương về quy hoạch sân bay. Sau đó, sẽ có hội đồng đánh giá. Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng sẽ lấy ý kiến các nhà chuyên môn xem xét. Đưa ra những đánh giá về hiệu quả thì mới có thể trả lời các tỉnh được. Trước đó, PV Dân Việt, PGS.TS. Nguyễn Thiện Tống, Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Kỹ thuật Hàng không, Trường Đại học Bách Khoa TP HCM. Cho rằng: “Việc các tỉnh đua nhau xin chủ trương đầu tư sân bay, thì cần phải đặt ra câu hỏi: Có cần thiết không?”.

“Nếu có sân bay tại vị trí đề xuất thì vùng dân cư nào có nhu cầu sử dụng sân bay. Hay là đón khách từ nơi khác đến sân bay đó. Như vậy, cần đặt ra nguyên tắc cho các sân bay hiện hữu; cũng như quy hoạch trên toàn quốc”, PGS.TS. Tống cho hay. Vị chuyên gia này đặt vấn đề. Bộ GTVT và Chỉnh phủ cần phải xem xét kỹ lượng việc quy hoạch sân bay.

Tiến trình phê duyệt đề xuất quy hoạch sân bay Ninh Bình

Đặc biệt, là cần làm rõ phía sau việc đề xuất xây dựng sân bay có phải là một chiêu thức vẽ quy hoạch. Để làm tăng giá trị đất hay không? Có hay không việc thổi giá đất lên cao nhằm phục vụ một nhóm lợi ích? Ngoài ra, cần phải xem có tình trạng vẽ dự án để thu hồi đất. Sau đó lại điều chỉnh dự án chuyển đổi sang mục đích khác hay không?

Tiềm năng thế mạnh của tỉnh Ninh Bình

Ninh Bình có diện tích tự nhiên hơn 1.400 km2, dân số hơn 93 vạn người. Nằm ở cực nam đồng bằng Bắc bộ, tỉnh Ninh Bình có trục đường sắt Bắc – Nam và Quốc lộ 1A – huyết mạch giao thông quan trọng của đất nước; và các Quốc lộ 10, 12B, 45 nối với vùng Đông Bắc và Tây Bắc của đất nước đi qua.

Có các con sông lớn như: sông Đáy, sông Hoàng Long, sông Vạc; có cảng biển, cảng sông khá thuận tiện trong việc giao lưu kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật giữa các vùng miền trong cả nước và quốc tế. Ninh Bình có nhiều tài nguyên khoáng sản như nước khoáng nóng, đá vôi… và được thiên nhiên ban tặng cho nhiều danh lam thắng cảnh kỳ thú. Như: Khu du lịch hang động Tràng An, Tam Cốc, Vân Long, Kênh Gà, Vườn quốc gia Cúc Phương và có nhiều di tích lịch sử văn hóa. Như: Cố đô Hoa Lư, Tràng An – Tam Cốc – Bích Động, Nhà thờ đá Phát Diệm. Và mới đây là Chùa Bái Đính với nhiều kỷ lục được ghi nhận.

Nhân dân Ninh Bình giàu truyền thống yêu quê hương, đất nước, đoàn kết, cần cù; sáng tạo trong lao động sản xuất, anh hùng, bất khuất trong đấu tranh chống ngoại xâm, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Như vậy, cùng với sự nỗ lực cải cách hành chính, mở cửa hội nhập. Ninh Bình đã và đang thực sự khơi dậy những tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế – xã hội.

Nguồn: cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *