Quảng Trị triệt phá đường dây đánh bạc quy mô lớn

264
Tạ Việt Hùng

Quảng Trị triệt phá đường dây đánh bạc quy mô lớn

Cơ quan Công an tỉnh Quảng Trị vừa khởi tố vụ án liên quan đến đường dây đánh bạc. Đường dây trên bị khởi tố về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”. Và khởi tố bị can và tạm giam 10 đối tượng trong đường dây trên. Đường dây “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” qua mạng bằng hình thức cá độ bóng đá, game online. Sự việc này đã gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Cầm đầu đường dây đánh bạc trên là 2 đối tượng Tạ Việt Hùng và Nguyễn Bá Dương. Trong đó, Tạ Việt Hùng được biết đến là một người khá thành đạt trên địa bàn. Đối tượng là giám đốc Công ty TNHH Hưng Thịnh Phát và cũng tham gia nhiều hoạt động xã hội. Riêng đối tượng Nguyễn Bá Dương là một đối tượng xã hội máu mặt tại địa phương. Qua sự việc này đã giúp ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 10 đối tượng trong đường dây “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”. Đây là đường dây do 1 giám đốc Công ty và 1 đối tượng xã hội cầm đầu.

Tạ Việt Hùng
Đối tượng Tạ Việt Hùng cầm đầu đường dây đánh bạc bị bắt giữ

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Công an tỉnh Quảng Trị xác định trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều đường dây “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” qua mạng Internet bằng hình thức cá độ bóng đá, game online. Sự việc này đã gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Từ công tác điều tra, thu thập chứng cứ, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Trị đã xác định nổi lên là các đối tượng thuộc băng nhóm do 2 đối tượng trú tại TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) cầm đầu là Tạ Việt Hùng (SN 1974, trú tại khu phố 6, phường 3, Đông Hà) và Nguyễn Bá Dương (SN 1989, còn gọi Bom Đại, trú tại khu phố Tây Trì, phường 1, Đông Hà).

Trong đó, Tạ Việt Hùng được biết đến là một doanh nhân khá thành đạt, có nhiều mối quan hệ khi y là giám đốc Công ty TNHH Hưng Thịnh Phát và cũng là người tham gia nhiều hoạt động xã hội trên địa bàn tỉnh này. Riêng đối tượng Bom Đại, đây là một đối tượng xã hội khá “cộm cán” tại địa phương.

Tiến hành theo chỉ đạo Công an tỉnh Quảng Trị

Trước tình hình đó, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị đã báo cáo xin ý kiến Bộ trưởng Bộ Công an và chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xây dựng kế hoạch đấu tranh triệt phá. Sau thời gian triển khai, trong tối 3 và 4/7, các đơn vị nghiệp vụ đã tổ chức kiểm tra; bắt giữ 6 đối tượng về hành vi “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”, gồm: Tạ Việt Hùng; Nguyễn Bá Dương, Tạ Bảo Văn (SN 1991, trú tại phường 3, Đông Hà), Dương Văn Hậu (SN 1970; còn gọi Hậu “ghẻ”, trú tại phường 5, Đông Hà), Lê Đăng Khanh (SN 1990, còn gọi Hem); và Lê Đăng Kha (SN 1992, em ruột Khanh, cùng trú tại phường 1, Đông Hà).

Trên cơ sở đó, trong các ngày 4, 5, 7 và 10/7/2021, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục bắt giữ đối tượng Trương Quốc Nam (SN 1986, trú tại phường 1, Đông Hà). Đồng thời, vận động 3 đối tượng khác trong băng nhóm ra đầu thú, gồm: Phan Đình Trí (SN 1970; còn gọi: Gởi, trú tại phường Đông Lương, Đông Hà), Nguyễn Trần Thanh (SN 1977, còn gọi: Bi Em; trú tại phường 3, Đông Hà) và Lê Văn Dự (SN 1990, trú tại phường Đông Lương, Đông Hà).

Tiến hành khám xét khẩn cấp

khám xét
Công an tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng Tạ Việt Hùng

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của Tạ Việt Hùng tại Công ty TNHH; Hưng Thịnh Phát (tại địa chỉ khu phố 5, phường 3, Đông Hà), cơ quan Công an đã thu; giữ 3 xe ô tô, 20 điện thoại di động cùng một số đồ vật, tài liệu liên quan; đến đường dây “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”. Bước đầu, cơ quan Công an xác định số tiền các đối tượng sử dụng đánh bạc lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Căn cứ quy định của Bộ Luật Tố tụng hình sự, ngày 13/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án, khởi tố và tạm giam 10 đối tượng trên về hành vi “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc” quy định tại điều 321 và 322 Bộ Luật hình sự để điều tra, làm rõ. Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đang mở rộng điều tra vụ án, làm rõ hành vi phạm tội của bị can và các đối tượng khác có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua đây, Công an tỉnh Quảng Trị đề nghị các đối tượng có liên quan trong vụ án ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Đồng thời, kêu gọi quần chúng nhân dân trên địa bàn tố giác, cung cấp thông tin về hành vi phạm tội của các đối tượng nêu trên nhằm phục vụ tốt công tác điều tra.

Theo dõi chúng tôi để cập nhật được những thông tin mới nhất.

Nguồn: kinhtedothi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *