Hỏi và đáp: Thế nào là một chiến lược đầu tư bất động sản thông minh?

320
Làm thế nào để có một chiến lược đầu tư bất động sản thông minh?

Theo tôi được biết, hầu hết các nhà đầu tư thành công trong lĩnh vực bất động sản thường có sự sáng tạo của riêng họ trong việc tối ưu hóa những khoản đầu tư riêng mình. Nhưng dẫu có sáng tạo theo cách nào, thì phần lớn các nhà đầu tư đều có chung một cách tiếp cận. Vậy xin hỏi những cách tiếp cận có thể tạo ra những có hội đầu tư sáng tạo cùng lợi nhuận cao đó là gì? Liệu những người mới học đầu tư bất động sản có thể áp dụng những chiến lược đó hay không?

Bất động sản ngày nay trả lời

Đúng là các nhà đầu tư thành công trên thị trường bất động sản thường học cách sáng tạo. Nhằm để tối ưu hóa các khoản đầu tư của họ. Thế nhưng tuy nhiên, phần lớn họ sẽ có chung một cách tiếp cận. Theo đó, bạn có thể xây dựng danh mục đầu tư vững chắc bằng cách gắn bó với những gì đã làm trước đây. Nhưng những người có khả năng sáng tạo thường sẽ tạo ra những cơ hội đầu tư độc đáo và sinh lời cao hơn. Dưới đây là những chiến lược đầu tư mang tính sáng tạo đã được các chuyên gia Forbes tổng hợp.

Chiến lược mua một ngôi nhà trên lô đất có phân vùng

Nếu bạn muốn mua một ngôi nhà, hãy chú ý đến việc phân vùng. Khi mua nhà đất nằm trên khu vực được quy hoạch để phát triển dự án. Chẳng hạn như khu phức hợp song lập, ba tầng hoặc căn hộ, bạn sẽ có một số lựa chọn để tăng ROI của mình:

Thứ nhất, cho thuê nhà đất để có nguồn thu nhập ổn định. Sau đó, khi đã có đủ nguồn tài chính. Bạn có thể lựa chọn tiếp tục cho thuê, xây dựng nhà ở hoặc bán toàn bộ tài sản để thu lợi nhuận và tiếp tục đầu tư.

Thứ hai, giữ và cho thuê nhà ở, sau đó bán nó cho một chủ đầu tư khác. Người muốn xây dựng dự án trên lô đất trước đó. Ngay cả khi không sử dụng, bạn sẽ thấy người mua sẵn sàng trả giá cao hơn so với giá nhà đất tiêu chuẩn trên một khu dân cư.

Làm thế nào để có một chiến lược đầu tư bất động sản thông minh?

 

Chiến lược đầu tư bất động sản mua bãi gửi xe trong thời kỳ kinh tế suy thoái

Các khu gửi xe tại những thành phố lớn trên thế giới có lưu lượng người sử dụng rất cao. Do đó, nguồn cung của chúng không nhiều và thường có mức chi phí rất lớn. Tuy nhiên, trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang sụt giảm do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, mọi thứ đang dần thay đổi. Thậm chí, giờ đây bạn có thể trả 20 USD/ngày. Hoặc thấp hơn để đỗ xe ở trung tâm thành phố Denver hoặc Atlanta, những thị trường lớn tại Mỹ.

Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của các bãi đỗ xe. Rất nhiều chủ sở hữu đang cố gắng rao bán các tái sản tương tự để giảm thiểu thiệt hại về tài chính. Đây chính là thời điểm tuyệt vời để mua một bãi đỗ xe với mức giá hợp lý. Bên cạnh đó, kỳ vọng về việc tăng ROI trong tương lai khi sở hữu những tài sản này là tương đối cao vì tỷ lệ sở hữu xe. Đặc biệt là ô tô đang có xu hướng tăng nhanh. Các bãi gửi xe vì thế cũng mang lại lợi ích cả ngắn hạn và dài hạn: Bạn vừa có nguồn thu nhập từ việc cho thuê, vừa có thể bán tài sản khi cần thiết.

Chiến lược đầu tư mua nhà đất gần các khu vực có trường học xây dựng

Mua nhà đất tại những khu vực được quy hoạch để xây dựng trường học đem lại nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư. Theo khảo sát từ Forbes, những người mua đặc biệt quan tâm đến tiềm năng phát triển của những khu vực này. Và sẵn sàng trả thêm tiền để sở hữu nhà đất tại đó. Trong tương lai, bạn hoàn toàn có thể biến những địa điểm này thành các khu vực bán hàng hoặc nhà trọ cho sinh viên.

Khi bạn phát triển danh mục đầu tư bất động sản, hãy nhớ rằng đây là cuộc chơi dài hạn. Bạn hoàn toàn có thể tiếp cận theo phương pháp truyền thống. Nhưng các chiến lược đầu tư sáng tạo sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội tiềm năng hơn.`

Chiến lược đầu tư mua bất động sản tại những khu vực đang được quy hoạch để phát triển

Học cách lập kế hoạch là kỹ năng mà bạn nên trau dồi với tư cách là một nhà đầu tư bất động sản. Trong đó đặc biệt nên lưu ý đến các khu vực đang được quy hoạch để phát triển. Ví dụ: Với một khu trung tâm thương mại tích hợp các nhà hàng và cửa hàng. Hoặc khu phức hợp với các không gian bán lẻ, nhà ở và văn phòng. Thì giấy phép quy hoạch sẽ được liệt kê rất lâu trước khi bắt đầu xây dựng.

Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu và nắm bắt thông tin càng sớm càng tốt. Khi đó, bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị cũng như tìm kiếm cơ hội cho bản thân. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua chúng với mức giá rẻ hơn đáng kể. Hoặc thực hiện từng công việc một trong khi vẫn có thể thuê những đơn vị khác để dàn trải chi phí và dòng tiền.

Chiến lược đầu tư: Mua bất động sản tại những khu vực đang được quy hoạch để phát triển

Chiến lược đầu tư bất động sản cho thuê nhà dài hạn

Một trong những phương pháp phổ biến nhất để kiếm tiền trong bất động sản. Đó là tận dụng các dịch vụ cho thuê mua và giữ nhà dài hạn. Mọi người sẽ luôn cần một nơi để sống, và điều đó có nghĩa là tham gia vào các tài sản cho thuê. Bạn cần thực hiện đúng mức độ chuyên cần để tìm nguồn tài sản của mình. Bằng cách giữ ba nguyên tắc trong tâm trí: vị trí, địa điểm, pháp lý.

Vâng, bạn đã nghe nó trước đây, nhưng vị trí là tất cả mọi thứ khi nói đến bất động sản. Điều này không chỉ áp dụng cho giá trị tài sản thực sự tăng theo thời gian. Mà còn ở khả năng bạn nhanh chóng thuê tài sản đó cho người thuê dài hạn. Điều này liên quan đến một cách tiếp cận truyền thống hơn để kiếm tiền trong thị trường bất động sản. Tùy thuộc vào tình huống cá nhân của bạn. Bạn có thể dễ dàng lấy tài sản đó với giá rất thấp hoặc thậm chí không phải trả tiền. Điều đó đặc biệt đúng nếu đây là một tài sản tạo thu nhập trước đó.

Nếu có dòng tiền dương trong cho thuê nhà thì đó có thể là một khoản đầu tư tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ không thấy điều đó quá dễ dàng. Trừ khi chủ sở hữu hiện tại đang dỡ hàng vì lý do cá nhân do ly hôn. Hoặc cần thanh lý tài sản đó cần có một số tiền mặt trong tay.

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục tại: Tư vấn hỏi đáp.

Nguồn: cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *