Giá cổ phiếu ồ ạt tăng mạnh ở phiên giao dịch đầu năm

212
Giá cổ phiếu ồ ạt tăng mạnh ở phiên giao dịch

Những ngày cuối năm chúng ta cũng đã được chứng kiến thị trường giao dịch chứng khoán có những điểm khởi sắc rõ rệt. Sang đến những ngày đầu giao dịch của năm mới thì đã có những chuyển biến tốt, giá cổ phiếu đồng loạt tăng nhanh ở ngay đầu phiên giao dịch. Điều này khiến các nhà đầu tư thêm hưng phấn ngay dịp đầu năm. Việt Nam ta có nhiều lợi thế về mặt phát triển kinh tế cũng như kiểm soát rất tốt dịch bệnh. Điều đó cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho giá cổ phiếu tăng một cách nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn. Với nhiều lợi thế cũng như hướng đi ngày càng lên của thị trường chứng khoán Việt, chúng ta sẽ đón chờ nhiều điều tích cực hơn.

Chứng khoán tăng mạnh phiên đầu năm Tân Sửu

Ngày 17.2 (mùng 6 Tết), thị trường chứng khoán tăng mạnh khi giao dịch trở lại sau đợt nghỉ Tết. Đóng cửa phiên giao dịch đầu năm Tân Sửu, VN-Index tăng 40,85 điểm, tương ứng 3,66%, lên 1.155,78 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng 5,67 điểm, tương đương 2,52%, lên 230,57 điểm.

Chứng khoán tăng mạnh phiên đầu năm Tân Sửu

Sắc xanh lan tỏa trên bảng giá điện tử ngay từ khi thị trường mở cửa với số cổ phiếu tăng giá chiếm áp đảo. Đà tăng của các chỉ số tiếp tục được nới rộng hơn khi hàng loạt cổ phiếu lớn bứt phá về cuối phiên. Toàn bộ 30 cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc rổ VN30 trên sàn TP.HCM đều đi lên, trong đó có 4 cổ phiếu tăng kịch trần là VRE, GAS, SBT và VPB. Bên cạnh đó, những cổ phiếu khác như TCB, FPT, REE, PLX, SSI, MBB… cũng đua nhau bứt phá và tăng sát trần. Với vốn đầu tư lớn ngay những phiên giao dịch đầu năm.

Cổ phiếu ngân hàng cũng thể hiện tốc độ tăng giá cổ phiếu

Phiên này, nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng thể hiện tốc độ tăng giá đáng kể khi VPB tăng hết biên độ, TCB đã có lúc xuất hiện mức giá trần và chốt phiên tăng 6,7%; HDB và BVB tăng mạnh hơn 5%; CTG, MBB, VIB nối tiếp theo sau với sắc xanh trên 4%. Tương tự, nhóm cổ phiếu dầu khí giao dịch khá ấn tượng trong phiên đầu năm mới với nhiều cổ phiếu tăng trần như GAS, PVS, PVD, PVB, PVC, PVT và OIL trên UPCoM tăng hơn 9%. Sắc xanh còn bao phủ lên rất nhiều cổ phiếu ngành bất động sản như KBC, ITA, HQC tăng kịch trần.

Giá cổ phiếu ồ ạt tăng mạnh ở phiên giao dịch

Thanh khoản thị trường không quá cao như các phiên trước Tết; nhưng cũng đạt hơn 700 triệu đơn vị với tổng trị giá 16.080 tỉ đồng. Trong đó nhà đầu tư nước ngoài quay lại mua ròng hơn 700 tỉ đồng.

Các nhà đầu tư đang phấn khởi khi thị trường khởi đầu năm; mới khá triển vọng về giá cổ phiếu tăng. Trước đó, nhận định về thị trường năm 2021,; các công ty chứng khoán đều có cái nhìn lạc quan và đánh giá; đây vẫn là kênh đầu tư đáng quan tâm. Bởi thị trường chứng khoán nhiều nơi đi lên nhờ ảnh hưởng tích cực; từ các thông tin thử nghiệm và phân phối vắc-xin Covid-19 tại nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, dịch Covid-19 vẫn đang được kiểm soát nhanh chóng, hỗ trợ tâm lý thị trường. Và theo công ty chứng khoán BSC; nhiều khả năng VN-Index sẽ hướng tới chinh phục ngưỡng 1.130 điểm trong tháng 2…

Tìm hiểu nhiều thông tin thú vị về chứng khoán để cập nhật những tin tức mới nhất

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *