Doanh nghiệp Bất động sản nên học hỏi những nguyên tắc sau

726
Doanh nghiệp Bất động sản nên học hỏi những nguyên tắc sau

Theo đánh giá của các chuyên gia và viện nghiên cứu thị trường, trong quý vừa qua, thị trường bất động sản có một điểm sáng nổi bật là nguồn cầu vẫn lớn, nhà đầu tư vẫn có nhu cầu lớn trên thị trường bất động sản. Trong bối cảnh nhu cầu tăng mạnh, các doanh nghiệp bất động sản đã đưa ra hàng loạt kế hoạch kinh doanh ấn tượng cho cả năm 2021.

Có nhiều cách để thành lập, phát triển và bắt đầu kinh doanh bất động sản. Tuy nghe có vẻ dễ nhưng để tạo ra một doanh nghiệp bền vững thì rất khó, bạn sẽ làm thế nào để tạo ra sự bền vững cho lĩnh vực kinh doanh bất động sản? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn ba nguyên tắc vàng mà một doanh nghiệp đất động sản nên học hỏi.

Thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản

Bất động sản là những tài sản luôn gắn liền với đất đai. Chúng ta vẫn thường gọi những tài sản này là địa ốc hay nhà đất. Các tài sản này liên quan đến đất đai, không thể tách rời hay di chuyển. Vì vậy bất động sản khá đa dạng như đất nền dự án; nhà ở; chung cư; công trình xây dựng,…

Kinh doanh bất động sản là các hoạt động đầu tư nguồn vốn để mua bán; trao đổi; chuyển nhượng sở hữu; cho thuê; xây dựng; môi giới bất động sản. Thị trường bất động sản được định nghĩa là nơi diễn ra các hoạt động kinh doanh bất động sản dưới sự quản lý của Nhà nước.

Biết rõ mục đích cuối cùng của doanh nghiệp

Biết rõ mục đích cuối cùng của doanh nghiệp

Một nguyên tắc nhỏ khi kinh doanh bất động sản hoặc bất kỳ hình thức đầu tư nào là hãy bắt đầu với mục tiêu cuối cùng của bản thân. Bạn nên tưởng tượng xem công việc kinh doanh mơ ước của bản thân là gì, thậm chí, kể cả đó có là những suy nghĩ xa vời. Những người thành công luôn mang trong mình những mơ ước và hoài bão lớn. Nếu bạn không xác định được mục tiêu cuối cùng, sẽ rất khó để bạn có thể xây dựng một kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Hiểu và hình dung ra kết quả mà bạn mong muốn sẽ cho phép tạo ra một lộ trình để thành công. Đích đến cuối cùng của bạn là phân khúc nào? Bạn muốn kinh doanh theo hình thức nào? Cố gắng dành thời gian để trả lời những câu hỏi tương tự sẽ giúp bạn định hình được mục tiêu cuối cùng.

Quan sát tình hình của thị trường 

Quan sát tình hình của thị trường 

Những con số sẽ là yếu tố xác định xem bạn sẽ thành công hay thất bại. Mọi nhà đầu tư bất động sản thành công đều hiểu rõ tầm quan trọng của các chỉ số như ROI (tỷ suất hoàn vốn) hoặc các phép tính liên quan. Tuy nhiên, có rất nhiều người; đặc biệt là những người trẻ, thường bỏ qua việc nghiên cứu các chỉ số này. Bạn phải theo dõi hoạt động kinh doanh; chi phí hay báo cáo về các khoản lãi lỗ. Nếu không nắm bắt được tình hình của các chỉ số trong kinh doanh; sẽ rất khó để bạn kiểm soát các hoạt động của doanh nghiệp hoặc bản thân. Vì vậy, hãy cố gắng cập nhật một cách thường xuyên để điều chỉnh mọi thứ cân đối.

Một ví dụ được các chuyên gia của Entrepreneur đưa ra để chứng minh luận điểm về nguyên tắc vàng này như sau: Bộ phận phục hồi chức năng của một công ty được thúc đẩy chủ yếu bằng các chiến dịch marketing qua việc gửi thư và bưu phẩm trực tiếp. Họ nắm rõ số lượng cần gửi để duy trì mức tăng trưởng của công ty. Năm nay, công ty đã bổ sung thêm phần quảng cáo trực tuyến cho bộ phận phục hồi chức năng; qua đó thay đổi lợi tức đầu tư. Nếu công ty đó không theo dõi các chỉ số, họ sẽ không thể biết liệu rằng nên chi bao nhiêu tiền cho quảng cáo trực tuyến để vừa duy trì lợi nhuận; vừa có thể tính toán tỷ lệ phân chia hợp lý.

Mở thêm quy mô doanh nghiệp

Mở thêm quy mô doanh nghiệp

Nếu bạn không mở rộng quy mô phát triển thì doanh nghiệp sẽ không bao giờ phát huy hết tiềm năng. Bạn không tiến lên, thì doanh nghiệp của bạn sẽ thụt lùi. Thời gian là hữu hạn, vì vậy bạn chính là người sẽ quyết định tương lai của bản thân.

Marketing là yếu tố then chốt khi muốn mở rộng quy mô của doanh nghiệp. Bất kể bạn yêu thích phân khúc nào, việc quảng cáo và tiếp thị luôn là khía cạnh nên được quan tâm. Một chiến dịch marketing hiệu quả có thể giúp cả công ty phát triển theo hướng khác.

Ví dụ: Trong trường hợp công ty của bạn đang sử dụng quảng cáo trực tuyến; để tạo ra khách hàng tiềm năng. Tại một số thời điểm, bạn sẽ không thể chi thêm tiền để có thêm khách hàng tiềm năng trong một khu vực nhất định. Khi đó, kể cả bạn có chi thêm tiền thì hiệu quả gần như vẫn sẽ bằng không. Đó là những điều cần lưu ý khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo. Mở rộng quy mô kinh doanh phải là một mục tiêu liên tục; nhưng việc lựa chọn thời điểm để thực hiện cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

Bằng cách tuân theo những nguyên tắc vàng nêu trên; bạn sẽ luôn biết vị trí của mình đang ở đâu. Khi đó, bạn sẽ có đủ tự tin để bước tiếp trên thế giới rộng lớn của bất động sản.

Trang Bất động sản ngày nay xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *