Đà Nẵng bắt giữ nhóm đối tượng đánh bạc trong mùa dịch covid-19

735
các đối tượng liên quan

Đà Nẵng bắt giữ nhóm đối tượng đánh bạc trong mùa dịch covid-19

Hiện nay, đất nước ta đang trên con đường phát triển và đổi mới đất nước. Trong quá trình phát triển đổi mới có rất nhiều việc cần phải thay đổi và xóa bỏ. Một trong những điều cần xóa bỏ chính là tệ nạn xã hội vì nó đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến qua trình phát triển đất nước.

Tệ nạn xã hội là những hiện tượng xã hội có hành vi trái đạo đức. Và vi phạm pháp luật gây hậu quả xấu đến cuộc sống của mọi người được. Bản chất của tệ nạn là các hiện tượng sai trái về pháp luật và vi phạm chuận mực đạo đức. Tệ nạn xã hội là hiện tượng có tính tiêu cực, ảnh hưởng đến lối sống và có thể gây hậu quả nghiêm trọng. Không chỉ cho các cá nhân mà còn ảnh hưởng đến gia đình và xã hội. Một số tệ nạn hay gặp là cờ bạc, ma túy, mại dâm,… cá độ. Trong đó cờ bạc là một trong những tệ nạn xã hội vô cùng nguy hiểm đối với xã hội.

Nếu đánh bạc là vi phạm pháp luật thì tổ chức đánh bạc trong mùa dịch thì vi phạm lại càng nặng. Bởi cả nước đang trong tình trạng chống dịch như chống giặc mà có những người còn coi thường. Mới đây,Công an phường Nại Hiên Đông, tp.Đà Nẵng triệt phá ổ bạc tại chung cư. Tại hiện trường Công an bắt giữ 8 đối tượng cùng nhiều tang vật liên quan đến vụ việc.

Công an phường Nại Hiên Đông, tp.Đà Nẵng vây bắt nhóm người tụ tập đánh bạc trong mùa dịch Covid-19.

các đối tượng liên quan
Các phụ nữ bị xử lý về hành vi tụ tập đông người trong thời gian giãn cách xã hội

Ngày 17.7, Công an P.Nại Hiên Đông (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) chuyển hồ sơ đề xuất Công an Q.Sơn Trà xử phạt 8 “quý bà” với số tiền 120 triệu đồng về hành vi tụ tập đông người đánh bạc trong mùa dịch Covid-19.

Trước đó, lúc 18 giờ tối 16.7, Công an P.Nại Hiên Đông nhận tin báo từ người dân; chung cư 4B thuộc địa bàn phường có nhóm người tụ tập đánh bạc trong mùa dịch Covid-19. Công an phường đã cử tổ công tác triệt xóa sòng bạc “quý bà” tại phòng 606.

Lúc này, lực lượng bắt quả tang trong phòng ngủ của căn hộ có 8 phụ nữ tụ tập đông người đang đánh bạc; gồm bà T.T.H (49 tuổi, ngụ tổ 86), N.T.K.Th (48 tuổi, ngụ tổ 85), T.T.Đ (51 tuổi, ngụ tổ 81); N.T.Tr (52 tuổi, ngụ tổ 41), H.T.L (53 tuổi, ngụ tổ 33), L.T.N (55 tuổi, ngụ tổ 35); L.T.N (56 tuổi, ngụ tổ 95), N.T.S (72 tuổi, ngụ tổ 82, cùng P.Nại Hiên Đông).

Tang vật thu giữ được

các đối tượng liên quan
Các phụ nữ bị xử lý về hành vi tụ tập đông người trong thời gian giãn cách xã hội

Số tiền thu giữ tại hiện trường là hơn 13 triệu đồng, trong đó, có 12 triệu đồng các “quý bà” cất giấu trong xô nước.

Nhóm phụ nữ này khai nhận khi phát hiện công an kiểm tra đã ném cọc tiền; trên vào xô nước để phi tang, hòng giảm số tiền trên chiếu bạc nhằm nhẹ tội. Tuy nhiên, sau khi nghe mức phạt dành cho mỗi người, nhiều “quý bà” đã bật khóc, xin tha vì hoàn cảnh khó khăn.

Trước mắt, Công an P.Nại Hiên Đông lập hồ sơ đề xuất công an quận xử phạt 15 triệu đồng/người; về vi phạm tụ tập đánh bạc trong mùa dịch Covid-19 trái quy định phòng chống dịch; đồng thời tiếp tục kiểm tra nhân thân để xử lý hình sự đối với các “quý bà” đã từng phạm tội đánh bạc nhưng chưa được xóa án tích.

Xem những bài viết với nội dung khác tại đậy.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *