Cập nhật thông tin về dự án căn hộ đắt nhất Hà Nội – D’. San Raffles

231
công trường

Đây là dự án căn hộ sang trọng mà đơn vị phát triển dự án là Tập đoàn Tân Hoàng Minh, đã dành hàng chục năm theo đuổi và sau đó chuyển nhượng cho Masterise Homes. Trong lĩnh vực nhà ở, căn hộ bình dân đang trên đà tuyệt chủng, và nhà ở hạng sang và siêu sang là sản phẩm được nhiều chủ đầu tư bất động sản nhắm đến. Theo Savills, mặc dù khả năng hấp thụ của phân khúc thị trường này còn hạn chế nhưng tại Hà Nội và TP.HCM, nguồn cung nhà ở hạng sang và siêu sang tiếp theo được kỳ vọng sẽ tăng lên.

Dự án căn hộ đắt đỏ D’. San Raffles

Tại Hà Nội, dù số lượng dự án căn hộ thuộc phân khúc này hạn chế hơn so với Tp.HCM nhưng cũng đã xuất hiện một vài cái tên nổi bật. Trong đó, dự án căn hộ được cho là đắt đỏ nhất tại thủ đô tính đến thời điểm hiện tại là D’. San Raffles.

Dự án căn hộ đắt đỏ D’. San Raffles

Dù còn chưa “thành hình” nhưng D’. San Raffles đã có lịch sử phát triển không ít chông gai. Dự án này tọa lạc tại “đất vàng” 22-24 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội, cách hồ Gươm chừng 100m, đồng thời bao gồm một mặt tiền khác tại 25 – 27 Hai Bà Trưng.

Chủ đầu tư của D’. San Raffles là CTCP Thời đại mới T&T. Trong khi đó, nhà phát triển dự án ban đầu là Tập đoàn Tân Hoàng Minh – “ông trùm” bất động sản hạng sang có tiếng. Mô hình kết hợp giữa nhà phát triển dự án và chủ đầu tư đang nổi lên những năm trở lại đây, trong đó nhà phát triển dự án là một doanh nghiệp ký kết “hợp đồng hợp tác” với chủ đầu tư (không đủ tiềm lực) của một dự án nào đó để cùng nhau triển khai dự án.

Tâm huyết của chủ đầu tư

Được biết, Tân Hoàng Minh phải mất đến 7 năm chỉ để nhận được giấy phép quy hoạch cho dự án. Giá đền bù đất tại đây cũng được cho là tốt nhất trên địa bàn Hà Nội, có vị trí lên tới 1 tỷ đồng/m2. Tuy nhiên, sau khi mất nhiều năm để theo đuổi, xin giấy phép cho dự án, Tân Hoàng Minh đã rút lui khỏi dự án căn hộ – văn phòng siêu sang này.

Qua hàng chục năm “đất vàng” bị bỏ hoang, đến ngày 3/2/2021, dự án chính thức được khởi công. Trên bảng thông tin chính thức của D’. San Raffles, nhà phát triển dự án đã được đổi thành Masterise Homes – một thành viên của Masterise Group.

Masterise Group là một đại diện mới nổi trên thị trường bất động sản, thành lập từ năm 2007 và thành danh nhờ một loạt dự án hạng sang như Masteri Thảo Điền, Masteri An Phú, Millennium, M-One. Đây cũng là chủ đầu tư dự án căn hộ được đánh giá là có giá chào bán đắt nhất tại Tp.HCM, gồm Grand Marina (dự kiến 370 triệu đồng/m2) và One Central HCM (dự kiến 500 triệu đồng/m2).

Âm thầm thâu tóm dự án căn hộ “siêu sang”

Đầu tháng 3/2021, thông tin dự án trên “đất vàng” 22-24 phố Hàng Bài rục rịch khởi động sau nhiều năm “đắp chiếu” và những chuyển động mới xung quanh dự án. Đặc biệt là việc Tập đoàn THM chuyển nhượng khu đất này cho “chủ mới” đã thu hút nhiều sự quan tâm của giới đầu tư địa ốc.

Dự án tại số 22-24 phố Hàng Bài có tên thương mại là D’ San Raffles; do Công ty Cổ phần Thời đại mới T&T làm chủ đầu tư. Trước đây Thời Đại Mới T&T thuộc sở hữu của Tập đoàn THM.

dự án căn hộ “siêu sang”

Tuy nhiên, cuối tháng 7/2017 Tập đoàn THM đã thoái toàn bộ vốn tại CTCP Thời Đại Mới T&T. Đồng thời sau đó tập đoàn này cũng đã chuyển nhượng khu đất 22 – 24 Hàng Bài nói trên. Dù vậy, thông tin cụ thể về chủ sở hữu mới của dự án không được công bố.

Đến ngày 2/3/2021, D’ San Raffles được khởi công; dự án có diện tích xây dựng gần 2.800 m2; bao gồm 6 tầng hầm và 8 tầng nổi, dự kiến hoàn thành vào quý III/2023. Theo thông tin mới công bố, Masterise Homes (thành viên của Masterise Group) đóng vai trò đơn vị phát triển.

Thông tin về dự án căn hộ D’. San Raffles vẫn còn bí ẩn

Những hình ảnh về văn phòng, căn hộ mẫu của D’. San Raffles vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, phối cảnh chung đã được giới thiệu. Diện tích khu đất 4.071 m2, mật độ xây dựng 73%. Dự án được lên kế hoạch phát triển thành tòa nhà 9 tầng cao, 5 tầng hầm; bao gồm tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng cao cấp, căn hộ hạng sang. Đặc biệt, giá chào bán dự kiến sẽ thiết lập kỷ lục giá mới; tại thị trường Hà Nội, khoảng 570 triệu đồng/m2.

dự án căn hộ

Ngoài những căn hộ dành cho giới nhà giàu, D’. San Raffles còn được kỳ vọng sẽ trở thành địa chỉ mà các nhà phân phối thương hiệu xa xỉ của thế giới; hay văn phòng đại diện của các tập đoàn hàng đầu thế giới muốn đặt văn phòng.

Nguồn: cafebiz.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *