Bí quyết giúp bạn đảm bảo được mức giá phù hợp khi bán nhà

283
Bí quyết giúp bạn đảm bảo được mức giá phù hợp khi bán nhà

Bán nhà là hoạt động vừa mang tính cảm xúc, lại vừa là một giao dịch phức tạp, khó khăn. Chính bởi việc đưa ra mức giá bán nhà phù hợp với thị trường, sao cho thuận mua vừa bán cũng tương đối khó khăn. Đặc biệt là trong bối cảnh thị trường bất động sản bất ổn trong những năm gần đây. Nếu bạn muốn bán căn nhà của mình, điều bạn cần làm là tuyệt đối không để sự cảm tính chi phối chính mình. Dưới đây là một số bí kíp giúp người muốn bán nhà có thể đảm bảo được mức giá ổn định. Và đồng thời giúp việc mua bán thuận tiện hơn.

Phải đưa ra được mức giá phù hợp

Trong môi trường có tính cạnh tranh cao với số lượng nguồn cung thấp. Việc định giá ngôi nhà sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng giao dịch thành công của chúng. Giá cả sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc liệu ngôi nhà đó có thu hút được sự chú ý của người mua hay không. Vậy làm thế nào để bạn xác định được mức giá phù hợp? Bạn có thể bắt đầu bằng việc đánh giá một cách khách quan. Về tình hình của thị trường tại thời điểm bán nhà.

Điều này liên quan đến việc nghiên cứu một vài chỉ số bất động sản. Để có được thước đo chính xác, bạn phải tập trung vào các tài sản có đặc điểm tương tự. Như ngôi nhà của bản thân, qua đó có thể dễ dàng trong việc so sánh.

Phải đưa ra được mức giá phù hợp

Không được đưa ra những mức giá bất hợp lý

Không nên đưa ra mức giá quá cao

Điều đó đặc biệt đúng ở thời điểm hiện tại, nơi thị trường đang có lợi cho người bán. Một báo cáo về thị trường nhà ở của trang bất động sản Redfin gần đây cho biết. 36% tài sản được bán có giá niêm yết cao hơn mức phù hợp. Và số lượng ngồn cung đã giảm gần 50% so với năm ngoái.

Vào lúc này, đưa ra mức giá cao có thể tương đối hấp dẫn. Nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc tài sản của bạn sẽ mất nhiều thời gian để có thể giao dịch thành công. Nếu một ngôi nhà được niêm yết trên thị trường hơn một tháng và vẫn chưa được giao dịch. Chắc chắn nó đang gặp một vài vấn đề, có thể bao gồm giá cả. Đừng đưa ra mức giá quá cao nếu bạn không muốn gặp các rủi ro về sau.

Không nên đưa ra mức giá quá thấp

Ngược lại, trong trường hợp định giá nhà quá thấp. Bạn sẽ chính là người chịu thiệt thòi. Hoàn cảnh của mỗi người là khác nhau và cách tiếp cận này có thể ẩn chứa nhiều rủi ro. Một mức giá quá thấp có thể khiến người mua nảy sinh một vài suy nghĩ khác nhau. Ví dụ như liệu ngôi nhà đó có vấn đề gì nghiêm trọng mà khiến bạn phải đưa ra mức giá quá thấp như vậy. Chính những suy nghĩ đó sẽ tác động tới hành vi và thái độ của người mua. Đối với người bán, sự kiên nhẫn chính là điều bắt buộc.

Sửa chữa lại nhà trước khi bán

Trước khi đi chùa cầu xin bán đất, bạn hãy quan sát lại chính sản phẩm bất động sản rao bán của mình. Bởi dù bạn có quảng cáo hay đến đâu nhưng khi khách hàng đến xem nhà, họ lại thấy một cảnh tượng bẩn thỉu, cũ nát, bốc mùi,… thì chẳng người mua nào sẵn lòng móc hầu bao của họ. Do đó, tốt nhất, bạn nên tân trang, sửa chữa lại căn nhà của mình.

Sửa chữa lại nhà trước khi bán

Một số việc bạn có thể làm để tân trang lại ngôi nhà của mình như:

– Sơn lại màu tường nếu chúng bị ố vàng, bong tróc.

– Sửa chữa lại hệ thống điện nước để chúng không còn bị rò rỉ, gây mất an toàn cho con người.

– Dọn, bỏ những món đồ đạc cũ, không còn dùng đến nữa.

– Sửa hoặc thay thế hệ thống cửa chính, cửa sổ nếu chúng bị hỏng hóc, cũ kỹ, không còn đảm bảo an toàn.

– Cắt tỉa cây cỏ, bụi cây xung quanh nếu có.

Việc dọn dẹp, tân trang này cũng không quá to tát, tốn nhiều thời gian, chi phí của bạn. Thế nhưng nếu làm tốt, chúng không chỉ giúp bạn bán nhà nhanh chóng mà còn có thể nâng giá bán lên so với trước kia.

Tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia

Những nhà môi giới và công ty bất động sản với kiến thức sâu rộng về thị trường. Sẽ giúp bạn đưa ra mức giá phù hợp nếu muốn bán nhà. Họ có thể giúp bạn đánh giá thị trường một cách khách quan. Và đưa ra lời tư vấn về cách bạn nên định giá ngôi nhà của mình. Điều quan trọng là bạn phải dành thời gian để tìm kiếm và làm việc cũng những đơn vị đáng tin cậy.

Nếu có những sự chuẩn bị trước, đi kèm với đó là một số chiến lược phù hợp. Khả năng thành công khi giao dịch nhà đất sẽ tăng lên đáng kể. Ngược lại, khi đưa ra một mức giá không phù hợp. Rất có thể tài sản của bạn sẽ trở thành hàng tồn kho trên thị trường bất động sản rộng lớn này.

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục tại: Tư vấn hỏi đáp.

Nguồn: cafeland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *